|/fa-fire/ Thịnh hành_$type=blogging$show=/p/thinh-hanh.html

Ở tuổi 30, cuộc sống dạy tôi 10 bài học vô cùng thực tế

Bạn có thể không yêu tiền, nhưng bạn không thể không có tiền, không có tiền bạn sẽ khó mà làm được bất cứ việc gì. Bạn cần phải có ý thức quản lý, phân bổ tiền hợp lý, nỗ lực làm việc, đừng ngừng kiếm tiền, tiết kiệm tiền - cuộc sống mà bạn mong muốn, nó rất đắt, bạn không thể không cố gắng.


Cá nhân tôi luôn rất tin tưởng vào câu nói: Thế gian này không có con đường nào đã đi qua là vô ích, dù là đường vòng, cũng đáng để chúng ta đi thử một lần.


Những thứ không thể đánh bại được tôi sẽ khiến tôi kiên cường hơn, tôi ngã ở đâu tôi sẽ đứng lên ở đó, cuộc sống đả kích tôi, tôi tặng lại nó nụ cười, không gì có thể ngăn cản tôi tiến về phía trước, thất bại rồi thì đứng lên làm lại từ đầu.


Ở tuổi 30, tôi nhận ra được 10 bài học này:


1. Có những cơ hội nếu bạn không nắm lấy, do dự là sẽ bỏ lỡ


Muốn thành công, ngoài nỗ lực bạn còn cần tới cơ hội. Rất nhiều người, không phải họ không có tài năng, không phải họ không đủ nỗ lực, chỉ là họ không nắm bắt được cơ hội. Nhiều khi, cơ hội nó ở ngay trước mắt bạn, nhưng chỉ cần bạn do dự một chút thôi là sẽ bỏ lỡ mất, lúc này, bạn không thể trách người khác, chỉ có thể trách mình không đủ dũng cảm, không dám bước những bước đầu tiên.


2. Đừng quá tin người, bạn không biết người khác có ý đồ gì với mình


Sống, đừng quá thật thà đừng quá ngây thơ, cũng đừng quá tin người, trừ phi bạn biết cả gốc rễ nhà người ta rồi, nếu không, tuyệt đối không được nhẹ dạ cả tin.


Có câu nói rất hay rằng: Biết người biết mặt không biết lòng. Dễ dàng tin người, sau cùng bạn sẽ thua rất thảm, bởi lẽ bạn không bao giờ có thể biết được người ta có tính toán gì với mình hay không, bạn cũng chẳng cách nào đoán thấu được lòng người.

3. Đừng đặt hết hi vọng vào người khác


Đừng chỉ mong chờ sự giúp đỡ tới từ người khác, đem hết hi vọng của mình cho họ, đây là một chuyện rất đáng sợ.


Đôi khi, bạn hi vọng càng nhiều, bạn càng dễ dàng thất vọng, thay vì kì vọng vào người khác, chi bằng nỗ lực để hơn người.


4. Đừng dừng kiếm tiền, tiết kiệm tiền


Đừng nhẹ dạ tin quảng cáo, cũng đừng tiêu tiền lung tung, tùy hứng.


Người làm kinh doanh họ muốn kiếm tiền của bạn, tất nhiên họ sẽ cho bạn thấy những thứ tốt đẹp nhưng hơi quá đà, họ hi vọng bạn mua mua và mua, nhưng, bạn là một người tiêu dùng, bạn cần nhìn nhận vào tình hình thực tế của bản thân, đừng tự biến mình thành những kẻ tiêu hoang, rơi vào vòng xoáy tiêu tiền như rác.


Bạn có thể không yêu tiền, nhưng bạn không thể không có tiền, không có tiền bạn sẽ khó mà làm được bất cứ việc gì. Bạn cần phải có ý thức quản lý, phân bổ tiền hợp lý, nỗ lực làm việc, đừng ngừng kiếm tiền, tiết kiệm tiền - cuộc sống mà bạn mong muốn, nó rất đắt, bạn không thể không cố gắng.


5. Bạn không thay đổi, bạn chỉ có thể bị đào thải


Trong thời đại mạng xã hội bùng nổ như hiện nay, cạnh tranh nơi làm việc vô cùng khốc liệt, nếu bạn không đủ ưu tú, bạn sẽ bị đá ra khỏi bàn cờ bất cứ lúc nào.


Bạn phải nỗ lực nâng cao bản thân, tích lũy nhiều hơn, tìm cho mình một sở trường, tự cho mình một lối thoát, đừng đợi tới khi nguy cơ xảy đến rồi mới hối hận lúc trẻ không làm được việc gì. Nhớ kĩ, nếu bạn không chịu thay đổi, nếu bạn dừng lại, bạn sẽ bị đào thải.

6. Học cách ăn nói quả thực rất quan trọng


Người giỏi ăn nói, EQ không thấp, học cách giao lưu, ăn nói dễ nghe quả thực rất quan trọng, hãy rèn luyện nó một cách có chủ đích, nắm bắt những kĩ năng giao tiếp, và bạn sẽ càng được yêu mến hơn.


7. Học cách kiểm soát cảm xúc, đừng đắm chìm trong bi thương hay sự tiêu cực


Một trong những biểu hiện của sự chín chắn chính là biết kiểm soát cảm xúc của mình.


Đừng tùy tiện nổi giận, cũng đừng để mình mãi đắm chìm trong nỗi buồn, bạn phải học cách trở thành một người lớn có cảm xúc ổn định.


8. Sức khỏe không tốt sẽ thiệt thòi


Sức khỏe là vốn của người làm cách mạng, sức khỏe là 1, mọi thứ khác đều là 0, không có sức khỏe, mọi thứ đều vô nghĩa.


Sức khỏe không tốt sẽ dễ bị bệnh, đến khi ấy vừa mệt vừa phải mất tiền, thiệt thòi lớn!

9. Phải biết mình là ai, giới hạn ở đâu


Bạn phải biết mình là ai, không được kiêu ngạo, háo thắng.


Một khi tài năng của bạn không đỡ nổi tham vọng và khát khao của bạn, bạn sẽ là người khổ nhất.


10. Đừng quá ỷ lại vào người khác, chỉ có bản thân mới là chỗ dựa vững chắc nhất


Trên đời này, không ai có thể ở bên cạnh bạn mãi mãi, bảo vệ bạn suốt đời, đừng quá phụ thuộc vào người khác, học cách độc lập, tự xây nên một chiếc cảng tránh gió cho chính mình. Ỷ lại vào người khác sẽ không thể dài lâu, ỷ lại vào bản thân mới lâu dài.


Mong rằng bạn biết yêu thương mình, tiếp nhận những lời khuyên, nỗ lực tiến về phía trước, sớm thực hiện được ước mơ của mình!

Nguồn: Cafef.vn

Tên

30 tuổi,1,Anh,6,ảnh bìa tình yêu,1,Anh xin lỗi,4,anh yêu em,17,Ba người,1,Bà Xã,1,bạn trai,1,bắt cá hai tay,1,Bên em,1,Bí mật cuộc sống,51,Blog truyen,110,Bố,3,cafe,1,Cảm nhận bài hát,1,chàng câm,1,Chăm sóc cây,3,chân ngắn,1,chia tay,3,chồng,1,chuông gió,1,Chữa lành,9,con dâu,1,Converse,1,cô bạn,2,Cô bé,1,Cô đơn,1,cô gái,2,cổ tích,1,cơn mưa,1,cung hoàng đạo,1,cuộc sống,1,cúp máy,1,Dễ thương,1,đàn bà,1,đàn ông,2,Đáng yêu,1,Ebook hay,8,em nhớ anh,3,em yêu anh,8,Games,7,Gia đình,2,giáng sinh,1,giận anh,1,hạnh phúc,2,Hẹn hò,2,Hết yêu,1,Hình ảnh,7,hối hận,1,kết hôn,2,kiêu hãnh,1,lấy chồng,1,lời xin lỗi,2,mẹ yêu,2,mùa đông,1,Mùa yêu,2,mưa đầu mùa,1,nàng dâu,1,nắm giữ,1,ngày yêu,4,Ngốc à,3,người lớn,1,Nhạc hay,60,nhẫn cưới,1,niềm vui,1,Noel,1,nỗi buồn,1,nợ,1,nước mắt,1,ôm,1,Ông xã,1,Phần mềm - Thủ thuật,123,sinh nhật,1,sói,1,sợ vợ,1,Tâm sự,31,tình yêu,10,tình ca,1,tình dục,1,tình đầu,2,tình nghĩa vợ chồng,5,Tình yêu,29,Tình yêu đích thực,3,tỏ tình,1,Tôi là sở khanh,4,Trải nghiệm,2,Trái tim,3,trò chơi tình yêu,2,Tro chuyen,19,Trọn đời,1,truyen ngan,96,Truyện ngắn,2,truyện ngắn cảm động,3,Truyện ngôn tình,15,tu-vi,1,Tuổi đang yêu,2,Tuổi học trò,2,Vết thương,1,Video,37,Vô tâm,1,Vui,10,ý nghĩa,1,Yêu nhau,2,yêu thương,3,
ltr
item
Kênh Hay: Ở tuổi 30, cuộc sống dạy tôi 10 bài học vô cùng thực tế
Ở tuổi 30, cuộc sống dạy tôi 10 bài học vô cùng thực tế
https://1.bp.blogspot.com/-x7pI1wpKPEc/YRFTfuJ0CnI/AAAAAAAAHvo/idMavc_sPxoqHB27Ds2Kyi2aDpnSIptCgCLcBGAsYHQ/w400-h400/4.png
https://1.bp.blogspot.com/-x7pI1wpKPEc/YRFTfuJ0CnI/AAAAAAAAHvo/idMavc_sPxoqHB27Ds2Kyi2aDpnSIptCgCLcBGAsYHQ/s72-w400-c-h400/4.png
Kênh Hay
https://www.kenhhay.net/2021/08/o-tuoi-30-cuoc-song-day-toi-10-bai-hoc.html
https://www.kenhhay.net/
https://www.kenhhay.net/
https://www.kenhhay.net/2021/08/o-tuoi-30-cuoc-song-day-toi-10-bai-hoc.html
true
2075384180208044381
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem Trả lời Hủy bỏ Xóa By Home PAGES Phim View All Đề xuất LABEL ARCHIVE SEARCH Tất cả phim Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content