|/fa-fire/ Thịnh hành_$type=blogging$show=/p/thinh-hanh.html

Mình đã trồng được những cây hoa hồng khỏe mạnh, ra hoa đều đều, Cách chăm sóc hoa hồng của mình

Màu hồng nhạt nhẹ nhàng, trên cánh hoa chấm bi li ti màu đỏ

Mình rất thích hoa hồng nhất là hoa hồng leo. Lúc trước mình từng trồng hoa hồng nhưng được một thời gian cây bắt đầu có dấu hiệu không tươi tốt và ra đi luôn. Cũng rất lâu rồi, khoảng bốn năm từ khi những cây hoa hồng của mình ra đi, mình cũng không trồng hoa hồng lại mà chuyển sang trồng sen đá và xương rồng gym Mãi sau này quen được một cô bạn mới, mình mới bắt đầu trồng lại hoa hồng.
Loại hoa hồng này có hoa to lắm luôn, cánh hoa cũng dày nữa

Cô ấy vốn là người đam mê hoa hồng, cô ấy đã chơi hoa hồng hơn năm năm rồi. Cô ấy thường xuyên gửi cho mình những tấm hình hoa hồng mà cô ấy trồng được, chúng rất xum xuê, hoa nào hoa nấy to lắm luôn. Cô ấy tâm sự với mình giai đọan đầu chơi hoa hồng cũng cực lắm vì khi cây có vấn đề không biết hỏi ai, lên mạng tìm thông tin không có, cô ấy phải lên facebook tìm nhóm trồng hoa hồng để gia nhập nhóm, khi đó sẽ có cơ hỏi giải đáp thăc mắc với những người có kinh nghiệm.

Mình được biết cô ấy mua toàn cành chiết về trồng chứ không phải mua cả chậu đã có bông sẵn như mình về trồng. Theo kinh nghiệm của cô ấy, đối với người mới bắt đầu chơi hoa hồng nên chỉ trồng bằng cành chiết. Tuy trồng bằng cành chiết sáu tháng mới cho ra hoa nhưng điểm vượt trội của trồng hồng bằng cành chiết sẽ giúp cây sống ổn định hơn và ra hoa cũng liên tục hơn. Chỉ cần chịu khó chăm sóc cây ở giai đoạn đầu để cây khỏe có sức ra hoa, còn khi cây đã ra hoa rồi sẽ ra hoa liên tục. Còn nữa, khi mới trồng hoa hồng nên lựa những giống hồng sống khỏe, thích hợp với khí hậu nơi mình sống, nếu mới trồng hoa hồng mà chọn những cây hồng khó trồng sẽ khiến chúng ta dễ bị nản khi mới bắt đầu.

Cô ấy gợi ý cho mình rất nhiều hoa hồng mà người mới chơi hồng nên chọn mua, mình còn nhớ lúc đó cô ấy bảo đợt này chỉ có một số loại có cành chiết, đó là Flamigo, hồng cổ Hải Phòng, Ligare, LaChance, Masora, Tiểu muội. Cô ấy bảo mình cứ chọn trong các loại đó, thích hoa nào cô ấy sẽ đặt cây dùm cho, cô ấy còn nói “Bà cứ yên tâm tui sẽ chỉ cho bà cách trồng, cây không có chết đâu mà bà lo, có vấn đề gì cứ hỏi tui, tui chỉ cho bà”. Thế là mình chọn 2 loại, Flamigo, Masora, mỗi loại 2 nhánh, mình không mua nhiều vì để từ từ xem chăm sóc được sẽ mua  tiếp. Mình cứ tưởng cành chiết mắc lắm nhưng chỉ có 20.000 đồng/1 cành chiết thôi các bạn.

Đây là những loại hoa có chiết cành mà bạn mình gửi qua zalo để mình chọn mua

Một tuần lễ sau khi đặt hàng, mình nhận được tin nhắn trên zalo, cô ấy báo có cành chiết về rồi. Nhìn tấm hình cành chiết cô ấy gửi qua zalo, mình tưởng tượng đến cảnh mỏi mòn chờ không biết bao lâu mới có hoa để ngắm đây vì nó trụi lũi thế kia mà, phải đợi cho cây ra tượt, ra lá đầy đủ, đợi cây khỏe mạnh mới cho có hoa. 

Những cành chiết được bạn mình đặt mua dùm, đây là hình ảnh từ zalo cô ấy gửi qua cho mình

Cô ấy nói mình lên nhà của cô ấy, cô ấy đưa cây cho mình, sẳn tiện cô ấy cho mình thêm một cành chiết hồng nhung mà cô ấy mới vừa chiết được. Cô ấy nhiệt tình lắm, sau khi lên nhà của cô ấy lấy cành chiết về, cô ấy còn cho mình một bao đất trồng hồng mà cô ấy tự trộn nữa. Cô ấy bảo “nếu cây lớn cần thay chậu cứ lên đây tui cho đất nha” nhưng mình cũng ngại, khi hết đất mình ra tiệm trồng hoa mua vì cũng có đất dành riêng cho hoa hồng rồi. 

Mình đã nhận được 4 cành chiết mình đặt mua và1 cành chiết mà cô ấy tặng cho mình

Sau đây là cách trồng hoa hồng được cô bạn của mình hướng dẫn, cách này mình thấy hoa ra đều đều, cưng lắm các bạn à, chỉ cần có lên đọt non là cây hồng sẽ có hoa.

Thấy cây có đọt non là chuẩn bị có hoa để ngắm rồi, cưng lắm

Đầu tiên khi mới mua cành chiết về phải để cành chiết vào bầu, giữ cho rễ cây cố định, cây đứng yên vị trí, không dịch chuyển, không được để cây bị động. Việc này quan trọng lắm nha, cành chiết phải được giữ nguyên trong tư thế đứng thẳng, không được để cây bị rung, xeo vẹo. Nhà mình không có bầu bên mình cho cành chiết vào chậu, để đất thật nhiều dằn cho thật chắc chắn để rễ của cây không bị nghiêng ngã. Mình làm đúng như cô ấy hướng dẫn, giữ cố định vị trí của cành chiết và để cây nơi thoáng mát trong hai tháng đầu. Hàng ngày, mình tưới nước cho cây, sau 2 tuần đầu mình sẽ mua thuốc dưỡng cây về tưới cho cây mỗi ngày, hết một chai thuốc dưỡng mình không dùng thuốc dưỡng cây nữa mà bón phân tan chậm 14-14-14, mội lần cho một số hạt xung quanh chậu cây.

Mình đã cho các cành chiết vào chậu, dằn gốc thật chắn chắn và để nơi thoáng mát

Đến tháng thứ 2 trở đi mình để cây hồng nơi có ánh nắng nhẹ vào buổi sáng, tránh nắng quá gắt sẽ làm chết cây.

Mình cho các cây ra nắng sáng để cây phát triển tốt

Đến tháng thứ 3 mình thấy cây đã ra lá, có hoa be bé nữa. Hoa thơm lắm các bạn, mỗi loại hoa hồng có một mùi hương khác nhau, mình cảm nhận được mùi hương dịu dàng, mùi hương kiêu sa, mùi hương quyến rủ, mùi hương nồng ấm nhẹ nhàng. Thấy cây ra hoa thích lắm các bạn, bỏ công chăm sóc cuối cùng cây đã ra hoa, dù thích cực kỳ nhưng vẫn phải bỏ hết hoa đi để cây đủ sức mới cho có hoa nếu không cây sẽ không phát triển được, dần dần bị suy yếu. Trong thời gian này mình cũng mua thuốc dưỡng cây về tưới cho cây.

Cây vẫn chưa đủ sức để có bông nên mình ngắt bông và nụ đi 

Đến tháng thứ 6, mình để cho cây có hoa. Thành quả của nó tuyệt lắm các bạn. Cây ra hoa đều đều, thấy cưng lắm, hết hoa này tàn có hoa khác nở. Trong giai đoạn này cây lớn hơi chút sẽ thay chậu để cây phát triển tốt hơn, lâu lâu các bạn bón phân, xịt thuốc nếu thấy có sâu thôi. Đến giai đoạn này cây đã ổn định rồi, mình chỉ việc ngắm hoa và thưởng thức thôi.

Chỉ cần qua giai đoạn đầu chăm sóc kỹ một chút là lúc nào cũng có bông để ngấm hihi

KẾT LUẬN

Mình thấy trồng hoa hồng không khó các bạn, mình nên mua cành chiết trồng từ đầu sẽ ổn hơn, thà đợi lâu ra hoa nhưng thành quả của nó vô cùng lớn. Chỉ có mấy tháng đầu phải chăm sóc cây nhiều thôi, còn về sau khi đã cho cây ra hoa thì cứ tưới nước hàng ngày, lâu lâu bón phân, thay chậu, xịt thuốc nếu phát hiện sâu. Mình thích ngắm hoa hồng và ngửi mùi hương thoảng thoảng của từng loại hoa hồng lắm. Mùi của nó làm mình thấy thư giản, thoải mái, nhẹ nhàng. Mỗi mùi hương của hoa hồng mang đến cho mình nhiều cảm xúc khác nhau, mình cứ ngỡ như tiếp xúc mỗi kiểu người khác nhau vậy đó. Có loại hoa hồng ngửi vào toát lên mùi thơm nồng ấm phảng phất dịu dàng, có loại hoa hồng lúc đầu mùi hương nhẹ nhàng nhưng sau đó hương thơm sẽ thơm ngào ngạt hơn một chút, có loại hoa hồng có hương thơm rất đỗi ngọt ngào, trong trẻo lắm, có loại hoa hồng lúc đầu thơm ngào ngạt nhưng sau đó không còn thơm nữa mà chỉ thoảng thơm nhè nhẹ, có loại hoa hồng ngửi vào không thơm liền mà dư hương của nó chỉ thơm một cách thoang thoảng, không chú ý sẽ không mà nhận ra được mùi, có loại hoa hồng khi ngửa vào mùi thơm của nó rất sâu, mình có cảm giác mùi của nó rất thanh tao.

Mỗi bông hoa có mùi hương riêng của chúng, rất thú vị khi được ngắm hoa và cảm nhận hương thơm 

Blog khoảnh khắc cuộc sống

Tên

30 tuổi,1,Anh,6,ảnh bìa tình yêu,1,Anh xin lỗi,4,anh yêu em,17,Ba người,1,Bà Xã,1,bạn trai,1,bắt cá hai tay,1,Bên em,1,Bí mật cuộc sống,51,Blog truyen,110,Bố,3,cafe,1,Cảm nhận bài hát,1,chàng câm,1,Chăm sóc cây,3,chân ngắn,1,chia tay,3,chồng,1,chuông gió,1,Chữa lành,9,con dâu,1,Converse,1,cô bạn,2,Cô bé,1,Cô đơn,1,cô gái,2,cổ tích,1,cơn mưa,1,cung hoàng đạo,1,cuộc sống,1,cúp máy,1,Dễ thương,1,đàn bà,1,đàn ông,2,Đáng yêu,1,Ebook hay,8,em nhớ anh,3,em yêu anh,8,Games,7,Gia đình,2,giáng sinh,1,giận anh,1,hạnh phúc,2,Hẹn hò,2,Hết yêu,1,Hình ảnh,7,hối hận,1,kết hôn,2,kiêu hãnh,1,lấy chồng,1,lời xin lỗi,2,mẹ yêu,2,mùa đông,1,Mùa yêu,2,mưa đầu mùa,1,nàng dâu,1,nắm giữ,1,ngày yêu,4,Ngốc à,3,người lớn,1,Nhạc hay,60,nhẫn cưới,1,niềm vui,1,Noel,1,nỗi buồn,1,nợ,1,nước mắt,1,ôm,1,Ông xã,1,Phần mềm - Thủ thuật,123,sinh nhật,1,sói,1,sợ vợ,1,Tâm sự,31,tình yêu,10,tình ca,1,tình dục,1,tình đầu,2,tình nghĩa vợ chồng,5,Tình yêu,29,Tình yêu đích thực,3,tỏ tình,1,Tôi là sở khanh,4,Trải nghiệm,2,Trái tim,3,trò chơi tình yêu,2,Tro chuyen,19,Trọn đời,1,truyen ngan,96,Truyện ngắn,2,truyện ngắn cảm động,3,Truyện ngôn tình,15,tu-vi,1,Tuổi đang yêu,2,Tuổi học trò,2,Vết thương,1,Video,37,Vô tâm,1,Vui,10,ý nghĩa,1,Yêu nhau,2,yêu thương,3,
ltr
item
Kênh Hay: Mình đã trồng được những cây hoa hồng khỏe mạnh, ra hoa đều đều, Cách chăm sóc hoa hồng của mình
Mình đã trồng được những cây hoa hồng khỏe mạnh, ra hoa đều đều, Cách chăm sóc hoa hồng của mình
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgTP_8aMbATr251eID9gU3HVQzAcOjgs7w7vYHh7FtHc8tETPS9oRysLtSsLT4cMGABzvd4kGAHRJt2gOP04D1hnx17jsi42zkaYHMIk3f8cbNNgUS6skvJ4qaF8rhYhXYP-XitpuBY3HFNkNb6n6dvCk9K22GLfKhyzO9KPIM1YLgRElQZjq9K9ZYZTA/s16000/Cach-cham-soc-hoa-hong-20220518_173447.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgTP_8aMbATr251eID9gU3HVQzAcOjgs7w7vYHh7FtHc8tETPS9oRysLtSsLT4cMGABzvd4kGAHRJt2gOP04D1hnx17jsi42zkaYHMIk3f8cbNNgUS6skvJ4qaF8rhYhXYP-XitpuBY3HFNkNb6n6dvCk9K22GLfKhyzO9KPIM1YLgRElQZjq9K9ZYZTA/s72-c/Cach-cham-soc-hoa-hong-20220518_173447.jpg
Kênh Hay
https://www.kenhhay.net/2022/06/minh-trong-uoc-nhung-cay-hoa-hong-khoe.html
https://www.kenhhay.net/
https://www.kenhhay.net/
https://www.kenhhay.net/2022/06/minh-trong-uoc-nhung-cay-hoa-hong-khoe.html
true
2075384180208044381
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem Trả lời Hủy bỏ Xóa By Home PAGES Phim View All Đề xuất LABEL ARCHIVE SEARCH Tất cả phim Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content