|/fa-fire/ Thịnh hành_$type=blogging$show=/p/thinh-hanh.html

Trải nghiệm đi ăn buffet chay một mình, tôi thấy thoải mái hơn để làm những việc khác với số đông

Việc đi ăn một mình vốn không phải là thói quen của tôi. Tôi luôn cố gắng rủ ai đó đi chung để không thấy mình bị lạc loài so với đám đông xung quanh khi mà mọi người đều có người đi ăn cùng. Trước đây, tôi không bao giờ đi ăn một mình nhưng dần dần sau này, tôi tự đi ăn một mình nhiều hơn vì không phải lúc nào bạn bè cũng có thời gian đi ăn với tôi, cũng có khi món tôi thích ăn bạn tôi lại không thích ăn cho lắm. Thật ra, tôi chủ yếu đi ăn sáng một mình nhiều chứ đi một mình ở ăn nhà hàng tôi chưa từng đi ăn như vậy bao giờ. Thế nhưng tôi đã có dịp trải nghiệm đi ăn buffet một mình rất thú vị, bữa ăn hôm đó làm thay đổi suy nghĩ trong tôi rất nhiều.

Vé tiệc buffet chay và một số món ở đó

Đó là dịp có chương trình mua vé ăn tiệc buffet chay gây quỹ tổ chức đêm hội trăng rằm cho các em thiếu nhi nghèo. Thật ra, chương trình này hàng năm đều được phát động tại các nơi làm việc một cách tự nguyện dành cho những ai yêu thích những món ăn chay chứ không bắt buộc mọi người đăng ký cho có chỉ tiêu của đơn vị, thế nhưng tôi chưa lần nào mua vé. Có thể lúc đó tôi chỉ nghĩ mình không ăn chay được và chưa nghĩ đến việc mình phải đóng góp gì đó cho cuộc đời này nhưng hiện nay tôi đã có nhiều thay đổi trong cách nghĩ, tôi nghĩ được sống trên trái đất này đã là một đặc ân quá lớn dành cho tôi, tôi nghĩ mình phải tranh thủ ở trái đất tạo ra giá trị gửi đến mọi người, gửi đến cuộc đời này chứ không thể sống một cách chẳng có ý nghĩa gì cả. Tôi cũng đóng góp một phần nhỏ của mình giúp đỡ các em thiếu nhi vui tết trung thu, với lại tôi cũng nghe trong bộ phận của tôi cũng có một số người đăng ký mua vé ủng hộ. Đồng thời, tôi cũng rủ thêm hai người bạn của tôi mua vé ủng hộ. Tôi rất hào hứng với việc từ thiện này, tôi thấy rất vui vì góp phần làm cho cuộc đời này tươi đẹp hơn. Thế là tôi đăng ký mua vé liền luôn. Kết quả thật bất ngờ, chẳng có ai trong bộ phận của tôi đăng ký mua vé cả. Những người bạn của tôi, một người bảo tháng này cô ấy mới chuyển nơi làm mới nên kinh phí còn eo hẹp, một người bảo nơi làm của cô ấy không có phát động chương trình này.

Tôi muốn góp phần giúp các em thiếu nhi có một mùa trung thu thật hạnh phúc

Tình hình diễn ra như vậy nên tôi dự định không đi ăn tiệc buffet chay luôn vì chẳng có ai đi cùng, nếu đi đến đó đông người ăn quá, tôi không biết làm sao vì hầu như đi ăn buffet lần nào các bạn của tôi cũng lấy món ăn dùm tôi, nhiệm vụ của tôi chỉ ngồi đó giữ chỗ để họ đem đồ ăn về cho tôi. Đồng nghiệp của tôi hỏi: Ủa, có một mình bà đi ăn buffet chay thôi hả?. Tôi bảo: Để tôi nhắn zalo hỏi bên bộ phận khác có ai đi không, tôi đi chung. Thế rồi tôi chợt sực tỉnh và bảo: Thôi kệ đi, đi ăn mà, không ai đi ăn thì mình đi ăn một mình có sao đâu. Đồng nghiệp tôi cũng bảo: Ừa, có sao đâu, không ai đi ăn thì mình đi ăn. Tôi thấy việc đi ăn buffet cũng là một trải nghiệm mà tôi chưa làm bao giờ làm, điều này thú vị với tôi, tôi thấy hào hứng, chẳng việc gì phải dừng việc mình muốn làm mà không có ai đi cùng, nếu cứ như vậy lúc nào cuộc sống của tôi cũng phụ thuộc vào người khác.

Chẳng việc gì phải dừng việc mình muốn làm mà không có ai đi cùng

Do tôi đi công tác ngay ngày tôi mua vé đi ăn tiệc buffet chay nên tôi xin ban tổ chức cho tôi dời vé sang ngày hôm sau. Vậy là ngày hôm đó, tan giờ làm buổi trưa tôi tranh thủ ghé nơi tổ chức tiệc buffet chay. Khi tôi đến nơi, trước cổng vào của rất đông người, họ là những tình nguyện viên hỗ trợ cho khách đến ăn tiệc. Tôi hỏi nơi gửi xe, đưa vé vào cổng, tôi được tình nguyện viên quấn ruy băng quanh tay sau khi tôi đưa vé cho họ. Sau khi xong hết các thủ tục cần thiết, tôi tiến thẳng vào khu có tiệc buffet chay. Nơi đây là Bồ đề quán - quán này chuyên bán các món chay, cũng nổi tiếng lắm. Tôi choáng ngợp trước cảnh quá đông người, cả trong nhà và ở ngoài sảnh. Tôi nhìn xung quanh xem các món ăn để ở đâu để đến lấy đồ ăn. Tôi dạo một vòng quanh hết các món ăn để xem món nào tôi thích, tôi sẽ ăn trước, còn lại tôi sẽ nếm thử mỗi món một ít cho biết đầy đủ hương vị của từng món. Tôi nhìn thực đơn thấy hôm nay có tới 29 món, toàn những món ngon lắm. Nước uống cũng rất đa dạng.

Danh sách 29 món trong tiệc buffet chay hôm đó

Tôi quyết định ăn món yêu thích là xôi mặn, món chả giò và gỏi cuốn, ăn kèm với gỏi đu đủ cho đỡ ngán. Tôi chọn lượng thức ăn vừa đủ để ăn các món khác tiếp, với lại nếu chọn dư thức ăn quá tôi sẽ không có bạn bè ăn phụ với tôi. Tôi nhìn quanh để xem mọi người lấy đĩa, đũa, muỗng ở đâu để lấy cho mình. Sau khi lấy những món tôi thích, tôi chợt nhớ món này cần có nước chấm nhưng tôi lại không biết nước chấm ở đâu, tôi hỏi chị bên cạnh đang gắp đồ ăn, chị ấy bảo nước chấm ở cuối bàn phía sau sảnh, có đủ loại nước chấm. Tôi đi theo hướng chị ấy chỉ, đúng là nước chấm đa dạng, tôi chọn nước mắm để ăn cùng chả giò và gỏi cuốn. Sau khi gắp đồ ăn xong, tôi đi vào bên trong quán để chọn chỗ ngồi, rất nhiều người ăn ở đó, nhìn quanh nhìn quẩn, tôi phát hiện còn một chỗ trống phía xa kia, tôi bước tới và hỏi cô kế bên xem có ai ngồi ghế này không, cô kế bên bảo không có, tôi mừng quá có chỗ trống để ăn món tôi thích rồi.

Một số món ăn tại Bồ đề quán

Tôi ngồi vào bàn và ăn liền món chả giò, vừa ăn vừa xuýt xoa khen quá ngon. Ở đây người ta cuốn chả giò đẹp lắm, lớp ngoài chả giò chiên vàng đều, giòn lắm. Tôi quan sát bên trong cuốn chả giò có đậu xanh và các nguyên liệu gì đó mà tôi nhìn không ra nguyên liệu gì. Tuy trong cuốn chả giò chứa phần lớn đậu xanh nhưng khi ăn vào tôi không thấy ngán, kết hợp với nước chấm làm cho món chả giò ngon hơn nữa. Nước chấm chả giò ở đây tôi thấy ngon lắm, vị đậm đà, vừa ăn. Món gỏi cuốn cũng rất tuyệt, tôi thấy bên trong có bún tàu, rau sống, sợi khoai lang vẫn còn giữ nguyên sợi luôn, còn có nguyên liệu gì nữa tôi không biết rõ. Món này tôi ấn tượng với rau sống vì rau ở đây rất tươi, rau tía tô được chọn cuốn ở bên ngoài cùng rồi mới đến các loại rau khác. Hai món cuốn này tôi rất thích nên ăn khá nhiều.

Những món tôi chọn ăn trong tiệc buffet chay

Khi tôi đang ăn bỗng có chị nào đó bước vào ghế kế bên định ngồi chung bàn cùng tôi. Chị ấy chọn khá nhiều món, chị ấy cũng đi ăn một mình như tôi. Tôi vẫn cứ say sưa ăn rồi chợt nhận ra tôi khát nước, nếu không có nước chắc chắn tôi sẽ bị ho quá. Tôi chợt nảy ra ý định nhờ chị kế bên giữ chỗ dùm tôi, để tôi đi lấy nước và tôi cũng sẽ lấy dùm chị ấy một ly luôn. Tôi bảo với chị kế bên: Chị uống nước không chị, em đi lấy nước, chị giữ chỗ ngồi dùm em một chút nha. Chị ấy bảo: Ừa, em đi lấy đi, chị giữ dùm chỗ dùm cho. Tôi bảo: Chị uống nước gì cũng được hen chị. Chị bảo: Ừa. Vậy là tôi nhanh chóng ra ngoài sảnh kiếm nước uống. Lúc đầu tôi định uống trà đá nhưng sau đó thấy có nước màu hồng dâu rất đẹp và thơm nên tôi quyết định uống loại nước này, người phục vụ nói với tôi đây là nước trà dâu. Tôi lấy 2 ly trà dâu cho tôi và chị ấy.

Tôi chọn nước màu hồng, theo những người phục vụ ở đây cho biết đây là trà dâu

Tôi quay lại chỗ lúc nảy ăn và đưa cho chị ấy ly nước trà dâu. Chúng tôi nói chuyện qua lại với nhau trong lúc ăn. Theo lời chị ấy nói chị ấy là phật tử ở chùa Pháp bảo tự. Tôi biết ngôi chùa này vì chùa ở gần nơi tôi ở. Chị bảo ông ngoại của chị là phật tử, lúc nhỏ hay đi chùa theo ông ngoại nên xin làm phật tử từ nhỏ luôn. Ngồi nói chuyện một hồi chị nhờ tôi giữ dùm chỗ để chị đi lấy đồ ăn, chị hỏi tôi có muốn ăn món gì không, chị sẽ lấy cho nhưng mà tôi cảm thấy no rồi nên tôi không nhờ chị ấy lấy món gì nữa. Lát sau, chị ấy đem vào vài món, chị bảo chị có lấy chè cho tôi, có chè thưng và chè đậu trắng, tôi muốn ăn món chè nào thì lấy ăn vì chị ấy không biết tôi thích ăn món chè nào. Sau khi ăn những món tôi chọn xong, tôi ăn sang món chè mà chị ấy lấy cho tôi, tôi chọn món chè đậu trắng vì tôi từng nấu chè đậu trắng không được như ý nên tôi muốn ăn thử để tham khảo xem họ nấu thế nào. Ở đây người ta nấu chè rất ngon, hạt đậu mềm vừa chứ không mềm quá, nếp cũng chín rất khô ráo. Sau khi ăn chè xong, tôi quay sang nhìn chị ấy đang ăn món gì đó, húp nước lèo rất ngon. Chị ấy bảo đây là món bún bò huế. Tôi thấy mùi rất thơm, nước lèo màu vàng nhìn rất đẹp. Tôi đoán chắc chắn món này rất ngon nên tôi quyết định ăn thêm món này. Chị ấy bảo món bún bò huế ở cuối dãy của sảnh, lấy thêm đũa và muỗng ở đầu sảnh. Tôi nhờ chị giữ chỗ dùm để ra lấy tô bún bò huế vào ăn. Đúng như tôi dự đoán, bún bò huế ở đây làm ngon quá. Nước lèo nóng hổi, húp rất ngon, vị rất vừa miệng, có vị cay nhẹ, chả kèm theo cũng rất ngon, rau ăn kèm chín tới. Tôi chưa từng ăn món bún bò huế chay nào mà ngon như vậy. Tôi thấy còn rất nhiều món ở ngoài sảnh nhưng tôi không lấy vào ăn vì tôi đã ăn cũng khá nhiều món rồi.

Tôi đã ăn thêm chè đậu trắng, bún bò huế và trái cây

KẾT

Sau khi ăn tiệc buffet chay xong, tôi thấy thoải mái hơn để làm những việc khác với số đông

Sau khi tôi đi ăn tiệc buffet một mình xong, tôi thấy tâm trạng thoải mái quá. Tôi thấy đi ăn buffet chay lần này đem đến cho tôi nhiều trải nghiệm mới. Lúc trước tôi sợ đi ăn một mình vì không muốn mình lạc loài so với đám đông nhưng giờ tôi thấy khi mình vượt qua được nỗi sợ tôi thấy tôi tự tin hơn rất nhiều. Tôi thấy hết sợ việc đi ăn một mình ở một nơi rộng lớn. Tuy việc đi ăn một mình rất dễ so với nhiều người nhưng đối với tôi việc việc qua được nỗi sợ của mình là điều tuyệt vời. Bây giờ, tôi thấy việc đi ăn một mình rất bình thường lần tới có tổ chức tiệc buffet chay nữa, tôi sẽ đi ăn ủng hộ nữa. Tôi cảm thấy tự chủ hơn, không cần phải chờ đợi có ai đi cùng mình thì tôi mới đi, tôi cũng sẽ đến những nơi tôi muốn đi dù không có ai đi cùng. Vượt qua nỗi sợ bằng một việc nhỏ, tôi thấy mình tiến lên được một bước dài. 

Blog khoảnh khắc cuộc sốngTên

30 tuổi,1,Anh,6,ảnh bìa tình yêu,1,Anh xin lỗi,4,anh yêu em,17,Ba người,1,Bà Xã,1,bạn trai,1,bắt cá hai tay,1,Bên em,1,Bí mật cuộc sống,51,Blog truyen,110,Bố,3,cafe,1,Cảm nhận bài hát,1,chàng câm,1,Chăm sóc cây,3,chân ngắn,1,chia tay,3,chồng,1,chuông gió,1,Chữa lành,9,con dâu,1,Converse,1,cô bạn,2,Cô bé,1,Cô đơn,1,cô gái,2,cổ tích,1,cơn mưa,1,cung hoàng đạo,1,cuộc sống,1,cúp máy,1,Dễ thương,1,đàn bà,1,đàn ông,2,Đáng yêu,1,Ebook hay,8,em nhớ anh,3,em yêu anh,8,Games,7,Gia đình,2,giáng sinh,1,giận anh,1,hạnh phúc,2,Hẹn hò,2,Hết yêu,1,Hình ảnh,7,hối hận,1,kết hôn,2,kiêu hãnh,1,lấy chồng,1,lời xin lỗi,2,mẹ yêu,2,mùa đông,1,Mùa yêu,2,mưa đầu mùa,1,nàng dâu,1,nắm giữ,1,ngày yêu,4,Ngốc à,3,người lớn,1,Nhạc hay,60,nhẫn cưới,1,niềm vui,1,Noel,1,nỗi buồn,1,nợ,1,nước mắt,1,ôm,1,Ông xã,1,Phần mềm - Thủ thuật,123,sinh nhật,1,sói,1,sợ vợ,1,Tâm sự,31,tình yêu,10,tình ca,1,tình dục,1,tình đầu,2,tình nghĩa vợ chồng,5,Tình yêu,29,Tình yêu đích thực,3,tỏ tình,1,Tôi là sở khanh,4,Trải nghiệm,2,Trái tim,3,trò chơi tình yêu,2,Tro chuyen,19,Trọn đời,1,truyen ngan,96,Truyện ngắn,2,truyện ngắn cảm động,3,Truyện ngôn tình,15,tu-vi,1,Tuổi đang yêu,2,Tuổi học trò,2,Vết thương,1,Video,37,Vô tâm,1,Vui,10,ý nghĩa,1,Yêu nhau,2,yêu thương,3,
ltr
item
Kênh Hay: Trải nghiệm đi ăn buffet chay một mình, tôi thấy thoải mái hơn để làm những việc khác với số đông
Trải nghiệm đi ăn buffet chay một mình, tôi thấy thoải mái hơn để làm những việc khác với số đông
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgmwvjcZWDuWrW2zEAzz3QnnvOHW5IxhrDv2LdivKugCQvbx3-bcIQ1oV_XSmHMd83HUA4UdcXdlANadbnOHQ5LPxuKmGicDHp82A31fAImvW-1ovjMZz3ln6IApgL0MSkxa8xMlf8D0SIEkEcqgxxyJbQH1FbnwgptanUE_Ss_5NfKyCXYStHgLEuKrw/s16000/photoCollageMaker_20220825_075402845.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgmwvjcZWDuWrW2zEAzz3QnnvOHW5IxhrDv2LdivKugCQvbx3-bcIQ1oV_XSmHMd83HUA4UdcXdlANadbnOHQ5LPxuKmGicDHp82A31fAImvW-1ovjMZz3ln6IApgL0MSkxa8xMlf8D0SIEkEcqgxxyJbQH1FbnwgptanUE_Ss_5NfKyCXYStHgLEuKrw/s72-c/photoCollageMaker_20220825_075402845.jpg
Kênh Hay
https://www.kenhhay.net/2022/08/trai-nghiem-i-buffet-chay-mot-minh-toi.html
https://www.kenhhay.net/
https://www.kenhhay.net/
https://www.kenhhay.net/2022/08/trai-nghiem-i-buffet-chay-mot-minh-toi.html
true
2075384180208044381
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem Trả lời Hủy bỏ Xóa By Home PAGES Phim View All Đề xuất LABEL ARCHIVE SEARCH Tất cả phim Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content