|/fa-fire/ Thịnh hành_$type=blogging$show=/p/thinh-hanh.html

Các cách để vượt qua nỗi buồn nhanh chóng

 Cuộc sống không phải lúc nào cũng vui vẻ hoài, lâu lâu sẽ xuất hiện những nỗi buồn. Đó là quy luật của cuộc sống. Mọi thứ chỉ có tính tương đối. Chúng ta không thể cứ vui vẻ hoài, nếu như vậy cảm xúc của chúng ta sẽ cứ mãi trên “mây”, sống không thực tế. Cũng sẽ không ai cứ buồn mãi được. Cuộc sống lúc nào cũng sẽ có hai mặt song song đối lập để giúp ta cân bằng lại mọi thứ. Quan trọng những lúc buồn bạn có biết cách vượt qua nỗi buồn một cách nhanh chóng và lấy lại thăng bằng hay không mà thôi. Hãy tham khảo một số cách mình đã áp dụng, biết đâu nó có thể giúp bạn một chút gì đó vượt qua nỗi buồn.

1. Ngắt kết nối với những thứ có liên quan đến nỗi buồn của bạn

Khi bạn buồn, điều đầu tiên cần làm là ngắt kết nối hoàn toàn những thứ sẽ khiến tâm trạng của bạn càng buồn hơn. Chẳng hạn đừng cứ mãi đắm chìm trong những bộ phim tình cảm ướt át, drama, khóc lóc tỉ tê hay những bộ phim làm cho bạn thấy ức chế tinh thần, cũng đừng nghe những bản nhạc buồn, ảm đạm, hoặc đọc những bài viết gợi nên những nỗi buồn. Nếu bạn càng tiếp tiếp xúc với những nổi buồn trong khi bạn đang buồn thì tâm trạng bạn càng tệ hơn, cảm xúc buồn của bạn sẽ tuột không phanh, khó có thể khiến bạn lấy lại niềm vui nhanh được mà bạn cứ mãi đắm chìm trong nổi buồn, bạn sẽ có cảm giác nghiện nổi buồn lúc nào cũng không biết đó. Thay vào đó, bạn hãy xem những bộ phim hài, nghe những bài hát vui vẻ, sôi động hay xem những video tạo động lực cho bạn.

Nổi buồn nào rồi cũng sẽ qua thôi, quan trọng là bạn có muốn vượt qua nỗi buồn hay không thôi

2. Ngừng việc kể lễ nỗi buồn với người khác

Tôi nhận thấy việc kể lại nổi buồn của mình cho người khác chẳng những không giúp mình vui lên mà trái lại nổi buồn của mình sẽ ngày càng tăng lên. Bởi vì khi kể lễ nổi buồn cho người khác, bạn sẽ vô tình khắc sâu nổi buồn ấy thêm một lần nữa trong tiềm thức, dẫn đến việc bạn sẽ lâu nguôi ngoai nổi buồn đó hơn. Tôi không nói là bạn không tâm sự với bạn bè để xả stress mà tôi thấy cách để xả stress với bạn bè sẽ mang một ý nghĩa khác. Thay vì ngồi kể kễ, than vãn về nổi buồn không có lối ra của bạn thì hãy rủ những người bạn của bạn tham gia những hoạt động mà bạn yêu thích như xem phim hài, đi ăn uống, mua sắm,…để giúp tâm trạng của bạn đỡ buồn hơn. Nếu bạn cứ kể cho họ những nổi buồn, bạn cũng sẽ kéo họ vào trong nổi buồn của bạn luôn.

Rủ bạn bè đi xem phim hay đi uống nước cùng nhau để nói dủ mọi thứ trên đời, chứ đừng than vãn

3. Biết đam mê của mình

Khi tìm được đam mê của mình, khi buồn bạn cũng vẫn làm công việc mình yêu thích, lúc đó nổi buồn không có khả năng tấn công bạn nhiều nữa, mà nổi buồn sẽ nhẹ nhàng từ từ ra đi. Bởi vì khi bạn tập trung làm những công việc mình đam mê bạn sẽ không để ý đến nổi buồn đang ở xung quanh bạn.

Tôi có người bạn thân, chính cô ấy là người giúp tôi hiểu đam mê là gì. Đó là trong một lần chúng tôi hẹn nhau đi uống trà sữa. Trong lúc nói chuyện bạn tôi bảo: Tao đam mê bên mảng kiến trúc mày à. Mà giờ lớn tuổi rồi sao mà học lại được khi quá tuổi sinh viên. Tao định tìm cái gì đó tương tự như cái đam mê này để theo đuổi đam mê. Còn mày đam mê của mày là gì?. Tôi chưng hửng, rồi bảo: Đam mê là gì mày. Bạn tôi suy nghĩ một hồi rồi bảo: Đam mê là cái mày thích làm, dù cho có những ngày mày mệt mỏi, buồn chán mày vẫn cứ làm.

Vậy là sau đó tôi tìm ra được đam mê của mình. Để tìm được đam mê thật ra cũng không dễ, tôi đã mất rất nhiều thời gian để tìm ra điều mình đam mê, đó là không ngại trải nghiệm làm mọi thứ để xem mình thích điều gì, mình giỏi lĩnh vực nào và phải biết chấp nhận những thất bại để từ đó mới biết được đam mê của mình. Cái giá của nó cũng khá lớn nhưng tôi thấy nó xứng đáng. Đến giờ những khi tôi buồn hay không buồn tôi cũng vẫn làm công việc tôi yêu thích. Khi làm việc vì đam mê thì dù ngày đó có những buồn đi nữa tôi vẫn làm như thường lệ, tôi không quan tâm nhiếu đến nổi buồn như trước đây nữa bởi vì đam mê của tôi quan trọng hơn rất nhiều so với việc ngồi đó gặm nhắm nỗi buồn.

Một trong những đam mê của tôi là chụp ảnh phong cảnh

4. Hòa mình vào thiên nhiên

Kết nối với thiên nhiên giúp tôi thấy nhẹ nhàng và bình yên lắm. Khi buồn tôi thường ngắm hoa, ngắm cây cối hoặc chăm sóc lại cây cối trong nhà. Một khi tìm được sự bình yên trong tâm thì không có mối phiền muộn nào xâm nhập được bạn, bạn sẽ tiếp nhận nổi buồn một cách bình yên và nhẹ nhàng nhất.

Kết nối thiên nhiên giúp bạn thự giãn, chữa lành rất tốt

5. Đi tắm, gội đầu thư giản

Tiếp xúc với nước sẽ khiến mình thư giản hơn. Hãy để bạn ở nơi yên tĩnh, ngâm mình trong bồn tắm, bạn cũng có thể pha chút hương liệu thiên nhiên tạo ra những mùi thư giãn sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, cân bằng hơn.

6. Ăn những món ăn mình thích

Mỗi lần buồn tôi thường ăn những món mình thích, lúc đó tôi chỉ mãi cảm nhận vị ngon của món ăn tôi yêu thích mà không bận tâm đến nổi buồn bao vây. Tôi nhận ra mỗi khi ăn món mình thích tôi có năng lượng vui vẻ trở lại. Món ăn vặt tôi hay ăn mỗi khi buồn là món bánh tráng trộn. Tôi có làm một video và bài viết về món báng tráng trộn này, nếu các bạn thích món bánh tráng trộn mời các bạn tham khảo nhé.

Video:


Bài viết: https://trainghiemvaobep.blogspot.com/2022/10/mon-vat-lam-toi-vui-len-o-la-banh-trang.html

7. Học kỹ năng mới

Thay vì cứ mãi dành thời gian cho nổi buồn, bạn hãy để thời gian đó phát triển bản thân. Tôi rất thích nấu ăn, vì vậy những lúc buồn tôi hay đi siêu thị mua các nguyên liệu về nấu ăn để trau dồi thêm những kỹ năng còn thiếu. Khi tập trung vào một việc gì đó, bạn sẽ tạo cho mình những năng lượng mới, tinh thần sẽ phấn chấn hơn.

11. Chơi đùa với thú cưng

Chơi đùa với thú cưng tôi thấy thư giản lắm, ngắm chúng ngủ, nhìn chúng tắm nắng, nhìn chúng ăn, nhìn chúng đùa giỡn trong ngộ nghĩnh và đáng yêu lắm. Những lúc buồn bạn hãy thử chơi đùa cùng thú cưng xem, bạn cũng có thể tâm sự cùng chúng, tuy chúng không thể hiểu hết những bạn nói nhưng chúng cảm nhận qua được nét mặt và giọng nói của bạn, chúng sẽ ngồi im mà nghe bạn tâm sự.

Chơi đùa cùng thú cưng, chúng luôn luôn lắng nghe bạn nói bất cứ điều gì

12. Nói chuyện với trẻ nhỏ

Trẻ con vốn có tâm hồn ngây thơ, trong sáng, khi bạn nói chuyện hay chơi đùa cùng chúng, bạn sẽ có dịp trở về tuổi thơ với những tháng ngày vui vẻ, nói chuyện với trẻ con cũng sẽ giúp bạn thư giản hơn nhiều, khi nói chuyện với chúng bạn sẽ không xét nét nhiều trong lời nói mà cứ thoải mái nói với chúng.

Trên đây là những gợi ý của mình về các cách vượt qua nỗi buồn theo quan điểm của cá nhân mình, mình chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn vượt qua nỗi buồn nhanh chóng.  

Blog khoảnh khắc cuộc sống

 

 

Tên

30 tuổi,1,Anh,6,ảnh bìa tình yêu,1,Anh xin lỗi,4,anh yêu em,17,Ba người,1,Bà Xã,1,bạn trai,1,bắt cá hai tay,1,Bên em,1,Bí mật cuộc sống,51,Blog truyen,110,Bố,3,cafe,1,Cảm nhận bài hát,1,chàng câm,1,Chăm sóc cây,3,chân ngắn,1,chia tay,3,chồng,1,chuông gió,1,Chữa lành,9,con dâu,1,Converse,1,cô bạn,2,Cô bé,1,Cô đơn,1,cô gái,2,cổ tích,1,cơn mưa,1,cung hoàng đạo,1,cuộc sống,1,cúp máy,1,Dễ thương,1,đàn bà,1,đàn ông,2,Đáng yêu,1,Ebook hay,8,em nhớ anh,3,em yêu anh,8,Games,7,Gia đình,2,giáng sinh,1,giận anh,1,hạnh phúc,2,Hẹn hò,2,Hết yêu,1,Hình ảnh,7,hối hận,1,kết hôn,2,kiêu hãnh,1,lấy chồng,1,lời xin lỗi,2,mẹ yêu,2,mùa đông,1,Mùa yêu,2,mưa đầu mùa,1,nàng dâu,1,nắm giữ,1,ngày yêu,4,Ngốc à,3,người lớn,1,Nhạc hay,60,nhẫn cưới,1,niềm vui,1,Noel,1,nỗi buồn,1,nợ,1,nước mắt,1,ôm,1,Ông xã,1,Phần mềm - Thủ thuật,123,sinh nhật,1,sói,1,sợ vợ,1,Tâm sự,31,tình yêu,10,tình ca,1,tình dục,1,tình đầu,2,tình nghĩa vợ chồng,5,Tình yêu,29,Tình yêu đích thực,3,tỏ tình,1,Tôi là sở khanh,4,Trải nghiệm,2,Trái tim,3,trò chơi tình yêu,2,Tro chuyen,19,Trọn đời,1,truyen ngan,96,Truyện ngắn,2,truyện ngắn cảm động,3,Truyện ngôn tình,15,tu-vi,1,Tuổi đang yêu,2,Tuổi học trò,2,Vết thương,1,Video,37,Vô tâm,1,Vui,10,ý nghĩa,1,Yêu nhau,2,yêu thương,3,
ltr
item
Kênh Hay: Các cách để vượt qua nỗi buồn nhanh chóng
Các cách để vượt qua nỗi buồn nhanh chóng
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgcRIr_8TPwuhLrJD-RiX1ZWCZyhSgz-9cAitse2_b0iU64kwkmSlesco_eH1r7JNNJcVwOtNuMalFL8Kh-Sp11AOEwCzIpyPHZlmBfusrr5T5QBkdpEGxrrV0UJRPvyU20JA_E9LLE-zCt16smwbfb_iVOVkGCmmSiow9oQfdvbQC3Nwixif8qXCcHkA/s16000/C%C3%A1ch%20v%C6%B0%E1%BB%A3t%20qua%20n%E1%BB%95i%20bu%E1%BB%93n-6.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgcRIr_8TPwuhLrJD-RiX1ZWCZyhSgz-9cAitse2_b0iU64kwkmSlesco_eH1r7JNNJcVwOtNuMalFL8Kh-Sp11AOEwCzIpyPHZlmBfusrr5T5QBkdpEGxrrV0UJRPvyU20JA_E9LLE-zCt16smwbfb_iVOVkGCmmSiow9oQfdvbQC3Nwixif8qXCcHkA/s72-c/C%C3%A1ch%20v%C6%B0%E1%BB%A3t%20qua%20n%E1%BB%95i%20bu%E1%BB%93n-6.jpg
Kênh Hay
https://www.kenhhay.net/2022/10/cac-cach-e-vuot-qua-noi-buon-nhanh-chong.html
https://www.kenhhay.net/
https://www.kenhhay.net/
https://www.kenhhay.net/2022/10/cac-cach-e-vuot-qua-noi-buon-nhanh-chong.html
true
2075384180208044381
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem Trả lời Hủy bỏ Xóa By Home PAGES Phim View All Đề xuất LABEL ARCHIVE SEARCH Tất cả phim Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content