|/fa-fire/ Thịnh hành_$type=blogging$show=/p/thinh-hanh.html

Đọc một quyển sách cũng giống như "đọc" một con người

Đọc một quyển sách giống như "đọc" một con người. Ý tưởng này chợt xuất hiện trong đầu khi mình tình cờ đọc một bài viết nói về thư viện độc đáo ở Đan Mạch. Đó là thư viện “người” ở Đan Mạch. Đây là nơi các bạn có thể mượn “người” thay vì chỉ mượn “sách” như ở các thư viện thông thường. Để mượn được một người, các “độc giả” sẽ được chọn một tiêu đề đã ghi sẵn trong cuốn sách liệt kê. Sau khi chọn chủ đề muốn khám phá, họ sẽ được dẫn đến khu vực trò chuyện, nơi họ sẽ được trao đổi với những người sẵn sàng kể câu chuyện của mình trong vòng 30 phút. Tất nhiên những người ở thư viện đặc biệt này không ai có một cuộc đời “nhạt nhẽo” cả. Người bạn muốn “đọc” có thể là bất kỳ ai, từ các nhà tổ chức tang lễ, các chính trị gia, doanh nhân đến những người tị nạn, người vô gia cư, người khiếm thị, khiếm thính hay đến những đứa trẻ và họ sẽ mang đến cho bạn những câu chuyện mới mẻ trong cuộc sống của họ.

Đọc một quyển sách cũng giống như "đọc" một con người

Thư viện này có ý tưởng rất hay, thay vì đọc sách thì mình "đọc" người. Mình cảm thấy đọc một quyển sách cũng giống như "đọc" một con người, điều đó thú vị với mình lắm. Không phải ai cũng thích đọc tất cả các loại sách được, thông thường người ta chỉ đọc những quyển sách mà họ cảm thấy thích hoặc có ý nghĩa với họ. Con người cũng vậy không phải ai cũng muốn "đọc" tất cả mọi kiểu người. Mình rất thích “đọc” người thay vì đọc sách, mình thích "đọc" người để hiểu về họ, chẳng hạn như họ đã từng trải qua những điều gì, cái cách mà họ vượt qua để đi đến với thành công như ngày hôm nay, điều gì làm cho họ vững vàng hơn trong cuộc sống, những ước mơ, lý tưởng của họ, điều gì có ý nghĩa lớn với họ, điều gì làm cho họ khác biệt với những người khác. Mình thích “đọc” nhiều người để có cái nhìn nhiều chiều hơn, những góc nhìn khác nhau làm cho mình thấy thế giới quan của mình rộng mở hơn, tôn trọng sự khác biệt của người khác, tôn trọng sự lựa chọn cuộc sống của họ. Từ đó, mình thấy rằng mỗi người đều có trách nhiệm đối với sự lựa chọn cuộc sống của riêng mình, không đỗ lỗi cho hoàn cảnh hay do người khác mà mình biến mình thành con người khác. Cuộc sống là sự lựa chọn của chính mình.  

"Đọc" được nhiều người sẽ giúp mình có cái nhìn nhiều chiều hơn

Đọc một quyển sách giống như "đọc" một con người. Nghĩ lại đó giờ tôi cũng tiếp xúc được một số người rồi nhỉ, họ như những quyển sách mà mình đã từng đọc qua. Có những người như những quyển sách rất hay, tạo động lực, truyền cảm hứng, nâng cao nhận thức để phát triển bản thân mình lên một tầm cao mới. Có những người như những quyển sách đọc vào làm tâm trạng tụt hẳn xuống, rơi hẳn vào tiêu cực không lối ra.

Đây là những quyển sách mình yêu thích, chúng đã đưa mình lên những tầng nhận thức cao cấp hơn

Có những người như những quyển sách đọc vào cảm thấy bình yên, thoải mái, tràn đầy tình yêu thương; có những người như những quyển sách rất khó “đọc” với những ngôn từ gay gắt, cay đắng; có những người như những quyền sách có bìa bên ngoài rất đẹp nhưng nội dung lại không hay; có những người như những quyển sách được trình bày với nội dung đơn giản, đọc vào hiểu liền; có những người như những quyển sách nhìn bề ngoài cũng bình thường như bao quyển sách khác, đọc một vài chương không thấy gì thú vị nhưng nếu đủ kiên nhẫn đọc thêm một vài chương nữa mới cảm nhận được cái hay, cái đẹp, sự sâu sắc; có những người như những quyển sách đọc xong không hiểu gì, phải đọc đi đọc lại nhiều lần mới hiểu; cũng có những người như những quyển sách với những ngôn từ thuộc dạng học thuật trong rất khô khang nhưng thực ra chứa đựng trong đó là cả một nguồn hiểu biết rộng lớn.

Những quyển sách phải đọc nhiều lần mới hiểu 

Đọc một quyển sách giống như "đọc" một con người, đôi khi "đọc" họ xong rồi cứ nghĩ mình đã biết, đã hiểu họ nhưng không hẳn mình đã đủ hiểu về họ bởi vì họ như những quyển sách có nhiều phần, nhiều chương. Mình chưa thể đọc hết cả quyển sách được bởi vì họ vẫn còn đang viết thêm những chương tiếp theo, biết đâu những phần, những chương đó rất khác so với những phần, những chương mà mình biết về họ ở những phần, những chương trước đó, do đó mình cũng có thể hiểu một phần nào đó về con người của họ mà mà thôi. 

Những quyển sách với những ngôn từ khô khang mang tính học thuật nhưng là nguồn kiến thức lớn 


Thật ra đối với mình quyển sách nào cũng mang đến cho mình nhiều trải nghiệm thú vị, giúp mình học hỏi, phát triển bản thân và cũng giúp mình biết lựa chọn những quyển sách nào cần ở lại trong tủ sách của mình. “Đọc một quyển sách giống như "đọc" một con người để thấy rằng mỗi người đều là một quyển sách đặc biệt của chính mình, cũng thú vị như nhau và mình tôn trọng sự khác biệt đó.

Quyển sách "Đối thoại với thiên thần" có bìa sách đơn giản, ngôn từ dí dỏm, dễ hiểu 

KẾT

Để "đọc" được người khác, theo mình nghĩ nên "đọc" được chính mình trước

Đọc một quyển sách giống như "đọc" một con người đem đến cho mình những trải nghiệm mới, mở rộng thế giới quan của mình, có cái nhìn nhiều chiều hơn, chấp nhận sự khác biệt của người khác. Nhưng mình nghĩ để “đọc” được người khác trước tiên mình cần “đọc” được chính mình, khi hiểu được chính mình, mình sẽ hiểu được người khác. Thật thú vị khi có thể “đọc” được nhiều loại nhiều người như vậy. Mỗi người đều có từng chương, từng sự kiện, từng bài học khác nhau, sứ mệnh của họ với trái đất này cũng khác nhau, từ đó mình thấy mình cần làm cho cuộc sống của mình thêm phong phú hơn và đặc biệt hơn hơn, không sống một cuộc đời tầm thường và nhạt nhẽo. Nếu bạn cũng thích “đọc” người như một quyển sách như mình, hãy trải nghiệm điều này xem sao nhé. Cảm ơn các bạn đã xem những chia sẻ của mình nhé. 


Blog khoảnh khác cuộc sống

Tên

30 tuổi,1,Anh,6,ảnh bìa tình yêu,1,Anh xin lỗi,4,anh yêu em,17,Ba người,1,Bà Xã,1,bạn trai,1,bắt cá hai tay,1,Bên em,1,Bí mật cuộc sống,51,Blog truyen,110,Bố,3,cafe,1,Cảm nhận bài hát,1,chàng câm,1,Chăm sóc cây,3,chân ngắn,1,chia tay,3,chồng,1,chuông gió,1,Chữa lành,9,con dâu,1,Converse,1,cô bạn,2,Cô bé,1,Cô đơn,1,cô gái,2,cổ tích,1,cơn mưa,1,cung hoàng đạo,1,cuộc sống,1,cúp máy,1,Dễ thương,1,đàn bà,1,đàn ông,2,Đáng yêu,1,Ebook hay,8,em nhớ anh,3,em yêu anh,8,Games,7,Gia đình,2,giáng sinh,1,giận anh,1,hạnh phúc,2,Hẹn hò,2,Hết yêu,1,Hình ảnh,7,hối hận,1,kết hôn,2,kiêu hãnh,1,lấy chồng,1,lời xin lỗi,2,mẹ yêu,2,mùa đông,1,Mùa yêu,2,mưa đầu mùa,1,nàng dâu,1,nắm giữ,1,ngày yêu,4,Ngốc à,3,người lớn,1,Nhạc hay,60,nhẫn cưới,1,niềm vui,1,Noel,1,nỗi buồn,1,nợ,1,nước mắt,1,ôm,1,Ông xã,1,Phần mềm - Thủ thuật,123,sinh nhật,1,sói,1,sợ vợ,1,Tâm sự,31,tình yêu,10,tình ca,1,tình dục,1,tình đầu,2,tình nghĩa vợ chồng,5,Tình yêu,29,Tình yêu đích thực,3,tỏ tình,1,Tôi là sở khanh,4,Trải nghiệm,2,Trái tim,3,trò chơi tình yêu,2,Tro chuyen,19,Trọn đời,1,truyen ngan,96,Truyện ngắn,2,truyện ngắn cảm động,3,Truyện ngôn tình,15,tu-vi,1,Tuổi đang yêu,2,Tuổi học trò,2,Vết thương,1,Video,37,Vô tâm,1,Vui,10,ý nghĩa,1,Yêu nhau,2,yêu thương,3,
ltr
item
Kênh Hay: Đọc một quyển sách cũng giống như "đọc" một con người
Đọc một quyển sách cũng giống như "đọc" một con người
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgvgeuDphPcSFf1BaKJle7tBO6LxVbndXw_bAE2QE0kYj_5_8tFNQC-WqORq1zX2iMC15MUoUSL_xlJcST5CMHiuI9CfYffpbW-3s5d4wyIhgWoZr8S9WlXuguWXURm60q2niUnRrBmbCzIvdeb9ZadZ615b4SOnOK8opUXSZ7LmX2GnkRfdorqbgTs5g/s16000/%C4%90%E1%BB%8Dc%20m%E1%BB%99t%20quy%E1%BB%83n%20s%C3%A1ch%20c%C5%A9ng%20gi%E1%BB%91ng%20nh%C6%B0%20%C4%91%E1%BB%8Dc%20m%E1%BB%99t%20con%20ng%C6%B0%E1%BB%9Di%20-1.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgvgeuDphPcSFf1BaKJle7tBO6LxVbndXw_bAE2QE0kYj_5_8tFNQC-WqORq1zX2iMC15MUoUSL_xlJcST5CMHiuI9CfYffpbW-3s5d4wyIhgWoZr8S9WlXuguWXURm60q2niUnRrBmbCzIvdeb9ZadZ615b4SOnOK8opUXSZ7LmX2GnkRfdorqbgTs5g/s72-c/%C4%90%E1%BB%8Dc%20m%E1%BB%99t%20quy%E1%BB%83n%20s%C3%A1ch%20c%C5%A9ng%20gi%E1%BB%91ng%20nh%C6%B0%20%C4%91%E1%BB%8Dc%20m%E1%BB%99t%20con%20ng%C6%B0%E1%BB%9Di%20-1.jpg
Kênh Hay
https://www.kenhhay.net/2023/01/oc-mot-quyen-sach-cung-giong-nhu-mot.html
https://www.kenhhay.net/
https://www.kenhhay.net/
https://www.kenhhay.net/2023/01/oc-mot-quyen-sach-cung-giong-nhu-mot.html
true
2075384180208044381
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem Trả lời Hủy bỏ Xóa By Home PAGES Phim View All Đề xuất LABEL ARCHIVE SEARCH Tất cả phim Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content